Hình ảnh hoạt động

Chị em nằm lòng tuyệt chiêu 4 chữ này thì chồng gia trưởng, độc đoán đến đâu cũng phải ngả mũ kính phục vợ!

Đăng lúc: 09:33:37 19/03/2018 (GMT+7)

Chồng gia trưởng, chỉ nghe thôi là khối chị đã lắc đầu nguầy nguậy. Gia trưởng thì sẽ đi kèm với độc đoán, tự coi mình là số một và chẳng tin tưởng mẹ con nhà nào. Vậy mà 10 năm qua tôi vẫn sống khỏe re với ông chồng trái tính trái nết, giờ ổng làm gì cũng phải thông qua tôi mới tự tin quyết định. Không dưng mà đổi thay chóng mặt thế đâu, tôi phải trầy da tróc vảy mới đúc kết ra được bí quyết “lùi một tiến hai” để giờ thảnh thơi mà mách nước cho các chị đấy.

1. Công khai tài chính, kính vợ như tiên
Thời gian đầu mới cưới, lương tôi mỗi tháng 5 triệu, chồng tôi 6 triệu, chục năm trước con số 11 triệu là khá thoải mái với hai vợ chồng rồi. Ấy thế mà gã đòi giữ rịt, lúc nào cần thì hắn đưa, mà đưa thì chỉ 400-500 ngàn để tôi không tiện tay vung vào quần áo, mỹ phẩm. Có lần tiền điện nhà tôi tăng lên 700 ngàn một tháng, tăng gấp ba lần so với bình thường. Ảnh đùng đùng gán cho tôi tội đàn bà ném tiền qua cửa sổ mà không nghe giải thích một câu nào. Tôi bảo anh ra ngoài, bình tĩnh rồi nói tiếp thì ảnh nói tôi khinh chồng. Cái tính gia trưởng của anh làm tôi nhiều phen phát khóc.

photo-1-1519521743387206008029.jpg
Ấm ức vì chồng gia trưởng, tôi buộc phải thay đổi chính mình (Ảnh: H.I.M).

Chị nào đã từng như vậy thì phải nhớ cho tôi chữ Nhịn. Nhịn không phải là ngậm đắng nuốt cay khóc thầm! Nhịn là chồng giận thì vợ phải buông, chị nào nhảy vào nói đúng sai là chị đó thiệt. Tôi để chồng nguôi thì nói thẳng thắn: tôi không tiêu hoang, tôi lập sổ chi tiêu hằng tháng, gân cổ không bằng sổ ghi. Nói một lần không được thì nói mười lần.

Hồi đầu tôi làm “cách mạng” cũng phải tiết chế lại việc mua sắm, cái gì tiêu pha chính đáng thì thủ thỉ với chồng để ảnh nghe ra. Đến giờ thì nhà tôi lập 1 khoản quỹ chung ai tiêu gì phải ghi rõ ràng, tuyệt đối không tự quyết định.

Đã lùi cái tôi rồi thì các chị phải đẩy chính kiến của mình lên. Vợ cương quyết thì chồng sẽ phải lùi, nhưng vợ khéo là vợ biết gia giảm liều lượng, đừng để già néo đứt dây là xôi hỏng bỏng không nhé.

2. Việc nhà chia đôi, nỗi buồn vợi nửa

Các chị có công nhận rằng chồng “phổ thông” thì đã lười rồi, còn chồng gia trưởng thì mặc định là không làm việc nhà không? Nấu ăn, giặt giũ cho đến dọn dẹp - Không là không! Lúc đấy các chị mà cam chịu, cắn răng khóc thầm cặm cụi làm lụng như cô Tấm thì hỏng hết tuổi thanh xuân.

Ấy, đừng vội mà đi lập bảng danh sách việc của anh việc của tôi. Chồng gia trưởng ghét nhất là bị người khác chỉ đạo. Các chị hãy khéo đưa ra các lý do liên quan đến cơ quan, sếp, đồng nghiệp… thật khách quan để nhờ chồng đón con, đặt cơm, phơi quần áo, dần dần buộc chồng phải chia sẻ với mình. Đấy là lùi. Khi chồng đã quen, vợ hãy kéo chồng cùng làm việc nhà rồi đẩy lên nấc chủ động nhận việc là ổn thỏa.

Chị em nằm lòng tuyệt chiêu 4 chữ này thì chồng gia trưởng, độc đoán đến đâu cũng phải ngả mũ kính phục vợ! - Ảnh 2.
Vợ cứ khéo dụ chồng san sẻ việc nhà, chắc chắn sẽ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. (Ảnh: Internet)

Đã xác định chiêu này thì các chị tuyệt đối không được tặc lưỡi làm hộ vì ngứa mắt, vì ngại phải đôi co. Các chị em lấy chồng chứ không lấy một chú lợn! Có ngày chồng được voi đòi cả sở thú lại bảo tôi không nói trước!

3. Chăn gối nhu cương, trăm đường hòa hợp

Trần đời, cái tính độc đoán của chồng không ở đâu rõ hơn ở trên giường. Truyền thống hay đổi mới, mấy lần, muốn hay không muốn… không hoàn toàn do ta quyết định. Đừng vội gân cổ lên chống đối, chăn gối không hòa hợp thì chỉ có nước ly hôn mà thôi, các chị nhớ cho tôi điều đấy. Cương không được thì nhu, sao phải sợ?

Hư một chút cũng chẳng sao, tôi sexy hơn, nóng bỏng hơn nhưng cứ đi lại trong phòng thế thôi, động vào thì đừng hòng. Chồng muốn thì phải xuống nước thỏa hiệp. Từng bước thủ thỉ, tâm tình: Nói ngọt thì lọt đến xương, huống chi vừa ngọt lại vừa mềm như vợ? Các chị gợi ý theo trường phái gì thì để chồng quyết xem nên hành sự ở đâu, ai cũng có tiếng lại có miếng. Nước chảy đá phải mòn, cứ chia đều quyền lợi thì có độc đoán đến đâu cũng phải tâm phục khẩu phục!


Chị em nằm lòng tuyệt chiêu 4 chữ này thì chồng gia trưởng, độc đoán đến đâu cũng phải ngả mũ kính phục vợ! - Ảnh 3.
Tranh thủ lúc này để thủ thỉ với chàng quan điểm của mình các chị nhé!

Tôi mách cho các chị, thời điểm sau khi chăn gối là dễ thuyết phục nhất. Đòi hỏi lúc này thì dù là trèo đèo lội suối thì 99% cũng thành. Một mũi tên trúng chục mục đích, bỏ lỡ thì chỉ các chị thiệt mà thôi.

Qua rồi cái thời khóc thầm vì chồng gia trưởng, nhu mì yếu đuối cất lại hết đi các chị nhà tôi nhé! Lỡ lấy rồi thì tin tôi đi, cứ nhu cương, lùi một tiến hai thế này thì chồng nể vợ nhàn, hạnh phúc có gì xa xôi đâu nhỉ? "Lùi một tiến hai" - chị em cứ khắc ghi tuyệt chiêu này thì đảm bảo chồng nào cũng mê mệt hết nhé! 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
7350